ส่องแอปพลิเคชันสุดฮิต เมื่อช่วงโควิดปีที่แล้ว

มรสุมโควิดช่วงปีที่ผ่านมา ทำให้หลายประเทศต้องประกาศล็อกดาวน์ อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ อะไรก็ว่าไป ซึ่งแน่นอนครับว่าในช่วงที่เราต้องกักตัวอยู่บ้าน ก็ทำให้ยอดการดาวน์โหลด แอปพลิเคชัน ต่าง ๆ ในโซเชียลสูงขึ้นเป็นทวีคูณเลยทีเดียว มาดูกันครับว่า แอปพลิเคชันที่มียอดดาวน์โหลดมากสุดช่วงโควิดปีที่ผ่านมา มีแอปอะไรบ้าง โดยริวจะขอแบ่งออกเป็น ฝั่ง App Store ของ Apple แล้วก็ Google Play Store ของ Android ก็แล้วกันครับ
ไปกันที่ App Store กันก่อน


อันดับที่ 1 : Tiktok

แอปสร้างคลิปวีดีโอสั้นที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง รวมถึงในไทย ซึ่งปีที่ผ่านมาเนี่ยทุบสถิติยอดดาวน์โหลด สูงถึง 800 ล้านครั้ง


อันดับที่ 2 : Zoom

ในช่วงที่เราต้อง Work From Home กักตัวอยู่บ้าน Cloud Meeting อย่าง Zoom จึงกลายเป็นแอปที่ได้รับความนิยม เพราะว่าสามารถประชุมงานได้ทั้งแบบกลุ่ม แล้วก็ยังสามารถแชร์หน้าจอเสนองานกัน แถมยังสามารถใช้งานได้บนหลากหลายอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต iPad รวมถึงสมาร์ทโฟน


อันดับที่ 3 : Instagram

ยังคงเป็นแอปที่มีผู้ดาวน์โหลดอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปีของอินสตาแกรม อีกด้วย ที่น่าสนใจคือในปี 2020 ที่ผ่านมานั่นก็คือการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Story Map ที่ทำให้เราสามารถเรียกดูแผนที่แล้วก็ปฏิทินส่วนตัวย้อนกลับไปดูสตอรี่ของเราตลอด 3 ปีที่ผ่านมาได้ อีกทั้งยังมีสถิติที่น่าสนใจคือ ช่วงมีวันฉลองสิ้นปีที่ผ่านมาผู้ใช้งานไลฟ์สดมากถึง 55 ล้านครั้งด้วยกัน


ไปดูฝั่งของ Google Play Store กันบ้าง 5 อันดับแรกมีอะไรบ้างไปจัดการต่อเลยค่ะเริ่มต้นที่


อันดับที่ 1 : Tiktok

อย่างที่เรากล่าวไว้ข้างต้นว่า ทุบสถิติยอดดาวน์โหลด สูงถึง 800 ล้านครั้ง


อันดับที่ 2 : App Messenger

แอปสนทนายอดนิยมจากทาง Facebook ซึ่งปีที่ผ่านมาในช่วงวันเข้าสู่ปีใหม่หรือว่าวันฉลองสิ้นปีเนี่ยก็มีการใช้งานโทรแบบเสียงรวมถึง Video Call มากกว่า 1,400 ล้านครั้งทั่วโลกเลยทีเดียว


ในขณะที่อันดับที่ 3 คือ Facebook ตามมาด้วยอันดับที่ 4 คือ Instagram ส่วนอันดับที่ 5 คือ Messenger จาก Facebook ซึ่งในอนาคต Facebook อาจจะมีการรวมแชททั้งใน Messenger รวมไปถึง Instagram ไว้ในช่องทางเดียวกันเลยเพื่อความสะดวกสบายของผู้ใช้


สถิติที่น่าสนใจของฝั่ง Google Play ในอันดับอื่น ๆ เห็นจะเป็นแอปดังอย่าง Telegram ห้องสนทนาที่โดดเด่นในเรื่องของความปลอดภัย สามารถสร้างห้องแชทที่มีผู้ใช้งานสูงสุดได้ถึง 2 แสนคน---

ryuisnow | trend life review

ดนตรี ไลฟ์สไตล์ และเรื่องราวมากมายจากริว


URL : https://www.ryuisnow.com

Facebook : https://www.facebook.com/ryuisnow

Twitter : @superryu

Instagram : @ryuryan

Youtube : ryuisnow


ติดต่อริวอีสนาว rungnirund@gmail.com

ดู 2 ครั้ง0 ความคิดเห็น

tags

เรื่องริว น้อยนิด มหาศาล พอร์ทงาน ไลฟ์สไตล์
ติดต่อริว rungnirund@gmail.com

  • Facebook - วงกลมสีดำ
  • LinkedIn - วงกลมสีดำ
  • Instagram - ดำวงกลม
  • YouTube - วงกลมสีดำ

© 2020 ryuisnow