เฉลิมศรี เคลียร์ดราม่าทั้งน้ำตา กรณีก็อปเพลง Safeplanet (มีคลิป)

อัพเดตเมื่อ: เม.ย. 18

ประเด็นดราม่า บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง เฉลิมศรี ที่ปล่อยทีเซอร์เพลง เพื่อนไม่ไหว ft. กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ถูกวิจารณ์ยับว่าคล้ายกับเพลง กอดความเจ็บช้ำ ของวง Safeplanet จนเจ้าตัวต้องเอาคลิปออกไป และได้มีการแถลงผ่านไลฟ์ในอินสตาแกรม สรุปจบใน 5 bullets ใครไหวไปติดตาม


  • เรื่องมีอยู่ว่า บตบก และ ยูทูบเบอร์ชื่อดัง #เฉลิมศรี ปล่อยทีเซอร์เพลง เพื่อนไม่ไหว ที่ได้ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ มาร่วม Featuring ด้วย เธอบอกว่า ได้ inspiration มาจาก Safeplanet บวก โพลีแคท แถม โบกี้ไลอ้อน ด้วย เธอบอกว่าจะดีใจ เสียใจ ก็จะมีเพลงของศิลปินดังกล่าวคอยปลอบใจ ซึ่งหลังจากปล่อยไปไม่นาน เสียงวิพากษ์วิจารณ์นี่ถือว่า ยับเยิน เพราะมันดันคล้ายกับเพลง "กอดความเจ็บช้ำ" ของวง Safeplanet จนทำให้แฮชแท็ก #เฉลิมศรี ขึ้นอันดับ 1 ทวิตเตอร์  • เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา เฉลิมศรี ได้ออกมาชี้แจงกรณีก็อปเพลงผ่านไลฟ์ในไอจี @mixybigmouth จับใจความที่วกไปวนมาได้ว่า เพลง เพื่อนไม่ไหว เจ้าตัวบอกว่าแต่งขึ้นมาเองจริงๆในวันที่ 22 กรกฎาคม โดยได้มีการเปิดหลักฐานในมือถือ หลังจากที่เธอแต่งเพลงนี้เสร็จ จึงนำเพลงนี้ไปให้คนที่เคยทำดนตรีเพลง Parody ในช่องของเธอ อาทิ เพลง กินยำ (Yummy) และอีกหลายเพลง โดยเธอบอกว่าช่วยทำให้หนูเป็นโบกี้ ไลอ้อน หรือโพลีแคท หน่อยได้มั้ยคะ เพราะหนูไม่มีความรู้เรื่องการทำดนตรีเลย จึงออกมาแบบที่หลายคนได้ฟัง  • ส่วนที่มาที่ไปของการชวน กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่มาร่วม ฟีทเจอริ่ง เนื่องจากก่อนหน้านี้คนที่จะแร็ปให้เพลงนี้ชื่อรัชโย แต่เนื่องจากติดงานเลยไปชวน กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมาขอโทษแรปเปอร์ชื่อดัง และตัดสินใจไม่ปล่อยเพลง เพื่อนไม่ไหว โดยทางกอล์ฟเองก็ได้ออกปากว่า "ถ้ามิกซ์อยากทำเพลง บอกพี่สิ เดี๋ยวพี่ทำให้" แต่เฉลิมศรีกลับตอบไปว่า "หนูไม่อยากเป็นนักร้อง หนูอยากเป็นโพลีแคท อยากเป็นโบกี้"  • เจ้าตัวเพิ่งมาทราบว่าทำนองที่เอามาเป็นของ Safeplanet เพราะมีเพื่อนในแก๊งค์ของเธอชอบฟังมาก และเพิ่งมารู้ว่า มีสมาชิกคนนึงในวงเป็นแฟนของโบกี้ หลังจากนั้นก็ฟังเพลงของ Safeplanet มาเรื่อยๆ ในขณะที่ "เอเลี่ยน ฐิติภัทร" นักร้องนำของวง Safeplanet ได้ทราบถึงดราม่าดังกล่าว จึงได้โพสต์ไอจีสตอรี่ วินาทีตอนที่ได้ฟังเพลง เพื่อนไม่ไหว เจ้าตัวถึงกับขำบวกน้ำตา ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีอีกหนึ่งสมาชิกของวงออกมาโพสต์ว่า "เพลงไม่ใช่ยำนะแม่ จับรวมงี้ไม่ได้นา" รวมถึงเพจวงก็โพสต์เพลง กอดความเจ็บช้ำ กลับมาให้อีกครั้ง
  • ด้านแฟนเพลงที่ได้ยินเพลง เพื่อนไม่ไหว ก็ออกมาวิจารณ์ยับ แถมบอกอีกว่าก็อปไม่เท่ากับแรงบันดาลใจ ทุกเพลงมีลิขสิทธิ์ และตอนนี้เธอได้ลบทีเซอร์เพลง เพื่อนไม่ไหว ออกจากยูทูปแล้ว- - - - - - - - - - - - - - - - - -

เพราะโลกใบนี้มีเรื่องราวมากมาย แต่ขอสรุปแค่ 5 ก็พอ

Facebook : fb.me/5thingsth

URL : www.ryuisnow.com

#5thingsTH #5thingsbyryuisnow