รู้ยัง ตอนนี้ ร้านอาหารทุกประเภท นั่งทานได้ถึงสามทุ่มนะ

วันนี้ตามข่าวเรื่องร้านอาหาร จะทานในร้านได้ไหม ถ้าได้ จะยังไง หรือต้องเป็น Take Away ทั้งหมด เพราะตอนนี้เลขคนติดโควิดก็พุ่งพรวดแบบไม่มีอะไรกั้นโดยเมื่อช่วงบ่าย กทม. ก็บอกแล้วว่า หลังหนึ่งทุ่มคือต้อง Take Away เท่านั้นใช่มะครับ พอมาตอนเย็น ลุงตู่ยกเลิกครับ ขยายเวลาทานอาหารในร้านจาก 1 ทุ่ม เป็น 3 ทุ่ม

ในพื้นที่ กทม.


ในที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ กทม. กำหนดให้ร้านอาหารสามารถขายอาหารแบบนั่งทานที่ร้านได้ถึง 1 ทุ่ม แต่เพื่อให้เป็นไปตามมติที่ประชุม ศบค. จึงขยายเวลาทานอาหารในร้านได้ตั้งแต่เวลา 6 โมงเช้าถึง 3 ทุ่ม เริ่มพรุ่งนี้ 5 มกราคม 2564 และร้านอาหารต้องทำตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด อาทิเช่น


  • ห้ามบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน

  • จัดให้มีฉากกั้น เว้นระยะห่างที่นั่ง ไม่น้อยกว่า 1.5 เมตร

  • จัดจุดบริการแอลกอฮอล์

  • ทำความสะอาดและกำจัดขยะมูลฝอยทุกวัน

อย่าลืม สวมหน้ากากอนามัยร้อยเปอร์เซ็นต์ ล้างมือ เว้นระยะห่าง ด้วยนะครับ ขอให้ทุกคนร่วมมือกัน เพื่อควบคุมสถานการณ์ให้กลับมาเหมือนเดิมอีกครั้งแต่ถ้าใครสงสัยว่า #กูติดยังวะ สามารถประเมินความเสี่ยงด้วยตัวเอง ที่ http://bkkcovid19.bangkok.go.th/

หรือโทรสายด่วน สำนักอนามัย 02-203-2393 และ 02-203-2396 นะครับ


เอาจริง ๆ ตอนแรกก็งงนะว่าทำไมไม่ไปคุยกันก่อน สรุปคือ ตอนนี้ร้านอาหารทุกประเภทนั่งทานในร้านได้ถึงสามทุ่มแล้วนะครับ แต่จะมีเปลี่ยนแปลงอีกมั้ย ต้องติดตาม ยังช็อคกับเลขนิวไฮวันนี้อยู่เลย

---

ryuisnow | trend life review

ดนตรี ไลฟ์สไตล์ และเรื่องราวมากมายจากริว


URL : https://www.ryuisnow.com

Facebook : https://www.facebook.com/ryuisnow

Twitter : @superryu

Instagram : @ryuryan

Youtube : ryuisnow


ติดต่อริวอีสนาว rungnirund@gmail.com

ดู 1 ครั้ง0 ความคิดเห็น