สรุปให้ ดรามามีล่า กรณีถูกน้องชายทำร้ายปางตาย

อัพเดตเมื่อ: เม.ย. 16

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นดังในชั่วข้ามคืนที่หลายคนให้ความสนใจในขณะนี้ กรณีอดีตนักร้องสาว มีล่า-จามิล่า พันธ์พินิจ หรือ มีล่า Kamikaze เจ้าของเพลงฮิต ปากดี ขี้เหงา เอาแต่ใจ ได้ออกมาเล่าเรื่องจริงที่ไม่เคยบอกใคร ผ่านไอจีสตอรี่ของเธอ เป็นเรื่องราวสุดช็อคเมื่อ 2 ปีก่อน ที่เธอถูกทำร้ายร่างกายจนต้องแอทมิทเข้าโรงพยาบาล และหลังจากที่เรื่องนี้กลายเป็นข่าวดัง ไม่วายมี ดรามามีล่า ขึ้นมาทันที เมื่อมีเพื่อนสนิทฝั่งพี่สาวได้ออกมาแสดงความคิดเห็น จนทัวร์ลง ประเด็นทั้งหมดวันนี้ ริวสรุปให้ครับ ตามนี้เลยมีล่าเล่าเหตุการณ์เมื่อ 2 ปีก่อน ผ่านไอจีสตอรี่


อดีตนักร้องสาวเล่าว่า เมื่อ 2 ปีที่แล้ว มีล่าได้ถูกแอดมิตเข้าโรงพยาบาลเป็นเวลา 8 วันเพราะบาดแผลสาหัสทั่วร่างกาย ตอนนั้นมีล่าได้แจ้งทุกคนว่าเกิดอุบัติเหตุ แต่ความจริงไม่ใช่ ทางครอบครัวและคนรอบข้างได้แนะนำว่ามีล่าไม่ควรบอกใครเรื่องนี้ เพราะเป็นเรื่องภายในครอบครัวและคนภายนอกจะมองตัวมีล่าในแง่ลบ เอาจริงๆ ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมบอกคนอื่นไม่ได้ คนที่บาดเจ็บและถูกทำร้ายคือตัวมีล่าเอง (อ่านข่าวกรณีแชร์เรื่องราวลงสตอรี่)ผลกระทบของมีล่า


มีล่า เล่าว่า หลังจากเหตุการณ์นี้คุณหมอจิตแพทย์ได้ diagnose มีล่าว่าเป็น PTSD (Post Traumatic stress Disorder) การใช้ชีวิตให้ปกติของมีล่าไม่เหมือนเดิมเลยในสองปีที่ผ่านมาตอนนั้นตาข้างซ้ายเปิดไม่ได้ มีแผลเป็นเต็มครึ่งบนของร่างกายรวมถึงศีรษะ คนที่ไม่รู้ก็ล้อว่าทำไมผมแหว่งทำไมไม่ถอดแว่นเลยตาบอดหรอ เราก็อยากบอกความจริงแต่ก็ต้องทำเป็นเนียนไปเพราะกลัวสิ่งที่ครอบครัวเตือนมา รวมถึงมีความวิตกกังวล กลัวว่าน้องชายจะมาทำร้ายซ้ำที่ออกมาพูดวันนี้ก็เพราะว่าทนไม่ไหวแล้ว


ทัวร์ลง พรีน เดอะสตาร์ หลังทวิตข้อความ อย่าฟังความด้านเดียว


งานนี้สาวพรีนโดนจวกยับ กรณีพูดถึงเรื่องมีล่า กลายเป็นดรามาในโลกออกไลน์ทันที อีกทั้งชาวเน็ตก็ยังตั้งข้อสงสัยว่า สรุปใครคือเหยื่อกันแน่ ซึ่งเจ้าตัวได้ทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ว่า
“เราไม่ปฏิเสธเลยนะว่าสิ่งที่มิล่าโดนมันรุนแรงมาก ๆ และไม่มีใครสมควรโดนเรื่องแบบนี้ แต่สิ่งที่ทำให้เราทนไม่ไหวแล้วคือ เรื่องนี้มันมีรายละเอียดมากกว่าเท่าที่ทุกคนเห็น แต่ตอนนี้ทุกคนตัดสินครอบครัวเขาไปก่อน โดยที่ไม่รอฟังรายละเอียด เช่น ครอบครัวไม่ได้ unfollow มิล่า แต่โดน block”


“แต่โดยข้อมูลเท่าที่มี พวกคุณเลือกตัดสินเขา ด่าทอเขา โดยที่ยังไม่ได้ฟังรายละเอียดเรื่องที่คุณด่า คุณมั่นใจเหรอว่าคุณรู้ทุกอย่าง? คุณกำลังเรียกร้องความยุติธรรม แล้วความยุติธรรมทั้งหมดนี้ ยุติธรรมจริง ๆ ใช่ไหม แล้วความจริงครบแล้วรึเปล่า”


“พรีนจะไม่พูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้มากกว่านี้ มันไม่ใช่เรื่องของพรีน ทุกคนควรฟังจากปากครอบครัวเขาเอง แต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ social media ตัดสินคนก่อนที่จะได้ฟังความจากทุกด้าน ที่น่าเศร้าที่สุดคือ มันคงไม่ใช่ครั้งสุดท้าย ซึ่งเราจะอยู่กันอย่างนี้จริง ๆ เหรอ?”


พี่สาว มีล่า โดนจวกเละ อันฟอลน้องสาวทำไม?แม้ตอนนี้ฝั่ง เจนนี่ รติพันธ์ พี่สาวของมีล่า และคุณแม่ จะยังไม่ได้ออกมาเคลื่อนไหว แต่ก็มีประเด็นให้ตามกันต่อถึงประเด็นที่ว่า "อันฟอลไอจีมีล่าทำไม?" ซึ่งบรรดาชาวเน็ตต่างแสดงความคิดเห็นมากมาย อาทิ "ไม่เข้าใจค่ะ เป็นผู้หญิงเหมือนกัน ทำงานในวงการเหมือนกัน ทำไมไม่ปกป้องมิล่าคะ? หรือต้องเกิดกับตัวเองก่อนถึงจะได้รับรู้ ไม่เข้าใจค่ะ มีคำชี้​แจงหรือช่วยอธิบายทีค่ะ ทั้งคุณแม่ด้วยค่ะ" หรือ "เห็นที่อันฟอลไอจีน้องสาวตัวเองเพราะเรื่องที่พี่มีล่าออกมาชี้แจงเลยตามมา อยากบอกว่ารู้สึกผิดหวังมาก ไม่คิดว่าคนหน้าตาดี การศึกษาดีแบบนี้ จะใจร้ายกับน้องสาวแท้ๆของตัวเองได้ ทั้งๆที่คนที่คุณควรจะปกป้องที่สุดคือน้องสาวที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเหยื่อที่ได้รับการกระทำที่รุนแรงจากน้องชายที่เรียกว่าเป็นฆาตกรก็่ว่าได้ แต่ทำไมคุณถึงกลับไม่เลือกที่จะเข้าข้างคนที่ถูกต้องล่ะ ไม่เข้าใจว่าจิตใจทำด้วยอะไร" เป็นต้น ล่าสุดไอจีของคุณแม่น้องมีล่าตั้งเป็นไพรเวทแล้ว ในขณะที่ฟากเจนนี่ ผู้จัดการส่วนตัวแจ้งว่าอยากให้ทางครอบครัวได้เคลียร์ปัญหากันเป็นการภายในก่อน


ถือเป็นประเด็นที่รุนแรงมาก อย่างไรก็ตามก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า เรื่องนี้จะลงเอยเช่นไร


ไทม์ไลน์เหตุเกิดเมื่อ 2 ปีก่อน ของมีล่า


ข้อมูลบางส่วนจาก PPTV

ที่มาภาพ : อินสตาแกรม majanie_, เฟซบุ๊ก Preen TheStar12