ซูโม่กิ๊ก ถูกชาวเน็ตวิจารณ์ยับ เหยียด LGBTQ+ ออกทีวี

เรื่องนี้มีประเด็น กรณี ดรามา ซูโม่กิ๊ก เกียรติ กิจเจริญ หรือ ป๋ากิ๊ก พิธีกรรุ่นใหญ่ ที่ดูท่าจะขำไม่ออก หลังกลุ่ม LGBTQ+ ไม่พอใจที่พิธ๊กรชื่อดังพูดเหยียดกลางรายการหัวท้ายตายก่อน ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีเรื่องที่เกี่ยวกับการแสดงความคิดเห็น กรณี มิสแกรนด์พม่า ว่า อันนี้เรื่องของประเทศเขา ไม่เกี่ยวกับเรา งานนี้ดูท่าชาวเน็ตไม่ถูกใจสิ่งนี้เป็นแน่ สรุปให้แบบโพสต์เดียวจบ เกี่ยวกับทั้ง 2 เรื่องนี้กรณี ซูโม่กิ๊ก ไม่ให้เกียรติ LGBTQ+ อำแรง อยู่กึ่งกลาง ยังเลือกชีวิตตัวเองไม่ได้


เพจดัง "บันเทิงหน้าตุ๊ด" ออกมาแฉประเด็นร้อนที่ถูกพูดถึงกันมากมายในโลกทวิตเตอร์ กรณีของ ซูโม่กิ๊ก หรือ เกียรติ กิจเจริญ พิธีกรชื่อดัง ที่มีช่วงหนึ่งในรายการ หัวท้ายตายก่อน EP.12 เทปประจำวันที่ 29 มีนาคม 2564 ได้พูดถึงกลุ่มความหลากหลายทางเพศ LGBTQ+ แบบติดตลก แต่คนดูไม่ขำด้วย และมีคนแอบสังเกตเห็นว่าบรรดาแขกรับเชิญเองก็หน้าเจื่อนไปด้วยเหมือนกัน


โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในระหว่างการแข่งขันรอบ "สายด่วนชวนตาย" โดยซูโม่กิ๊กได้ถามแขกรับเชิญ ทอม อิศรา ว่าจะโทร. หาใคร ซึ่งหนุ่มทอมตอบว่าจะโทร. หาเพื่อนร่วมงานรุ่นน้องชื่อ ภัทร ที่เป็นครีเอทีฟของรายการ นอนบ้านเพื่อน สำหรับช่วงบทสนทนาที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกไม่ประทับใจมีดังต่อไปนี้ซูโม่กิ๊ก : ผู้ชายหรือผู้หญิง ?

ทอม อิศรา : เป็นกึ่งกลางครับ

ซูโม่กิ๊ก : อยู่กึ่งกลาง ยังเลือกชีวิตตัวเองไม่ได้ว่าจะไปด้านไหนดี (หัวเราะ)

ทอม อิศรา : แล้วแต่ว่าเขาจะโตไปทางด้านไหน เราก็สนับสนุนเขาครับ

ซูโม่กิ๊ก : (หัวเราะ) แล้วแต่ว่าเขาจะโตไปด้านไหน ใช้คำว่าเราจะสนับสนุนเขา เชียร์เต็มที่ เฮ้ย ไปเว้ย เอาให้สุดเว้ย อย่างนี้อะนะ โอเคทั้งนี้ หลังจากที่ซูโม่กิ๊กพูดออกไป ก็มีหลายคนจับท่าทางได้ว่า จอส นิกกี้ และตุ๊กกี้ แขกรับเชิญที่มารายการ ออกอาการหน้าเจื่อนไปเต็ม ๆ โดยที่จอสถึงกับหลบตามองลงโซฟา และมีคนออกมาซัดว่า การที่ซูโม่กิ๊กพูดแบบนี้ ไม่ได้ส่งผลดีกับใครเลยแม้แต่น้อย ซูโม่กิ๊กเหมือนคนรุ่นเก่าที่ไม่เรียนรู้โลกสมัยใหม่ ยังคงทำรายการตลกโปกฮาโดยใช้มุกเหยียดเพศแบบนี้ มีแต่จะส่งผลร้ายกับรายการ และบางคนถึงกับบอกว่า เรื่องนี้ทางเวิร์คพอยท์ต้องพิจารณาโดยด่วน


กรณีแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ มิสแกรนด์เมียนมา แถลงข่าวเรียกร้องนานาชาติช่วยเหลือดรามาก่อนมีประเด็นรายการ หัวท้ายตายก่อน โดยเรื่องมีอยู่ว่า เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เป็นรอบตัดสินมิสแกรนด์ ซึ่ง ฮาน เลย์ มิสแกรนด์เมียนมา ได้ออกมาพูดสุนทรพจน์ความรุนแรงการทำรัฐประหารของทหารเมียนมา ทั้งน้ำตาบนเวที โดยป๋ากิ๊ก พูดในรายการ "กิ๊กไลฟ์" ถึงความคิดเห็นเรื่องนางงามพม่า ที่ตอนนี้ได้ขออยู่ประเทศไทยต่อ เพราะกลัวไม่ปลอดภัยซึ่งทางซูโม่กิ๊ก ได้แสดงความคิดเห็นว่า "อันนี้เรื่องของประเทศเขา ไม่เกี่ยวกับเรา เราอย่าไปสนใจเลย ไม่เป็นไร เรื่องของประเทศเขา เราข้ามประเทศไม่ได้หรอกครับ ประเทศใครประเทศมัน"


เรียกว่างานนี้เหล่าชาวเน็ตคอมเมนต์สนั่น หลายคนมองว่าเป็นคำตอบที่ไร้มนุษยธรรม ไม่มีความเห็นอกเห็นใจเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน อีกทั้งเจ้าตัวควรมีคำตอบที่ดีกว่านี้