เฟิร์ส อนุวัตน์ เคลื่อนไหวแล้ว ปมคลิปหลุด น้อมรับความผิดพลาด


จากกรณีนักร้องหนุ่ม เฟิร์ส อนุวัฒน์ โพสต์คลิปอนาจารลงสตอรี่อินสตาแกรมจนเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ชี้แจงและขอโทษ และได้ปิดอินสตาแกรมลงไป อีกทั้งค่ายเพลงลงดาบพักงานไม่มีกำหนด
ล่าสุด เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (14 เม.ย. 64) นักร้องหนุ่มได้ออกมาชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกล่าวขอโทษทุก ๆ คน ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยเฟิร์สบอกว่าขอบคุณแฟนคลับที่สนับสนุน คอยเตือนและหวังดีกับตนเองมาตลอด สำหรับชีวิตส่วนตัว มีผู้สนับสนุนและผลักดันมาตั้งแต่ต้น ตลอดระยะเวลา 3 ปีเช่นกันส่วนหญิงสาวที่ปรากฏในคลิป นักร้องหนุ่มบอกว่าเป็นแฟนสาว แต่ไม่ได้เปิดเผยตัวตนทางโซเชียลมาตั้งแต่แรก เพราะตนแยกเรื่องงาน กับเรื่องส่วนตัวแยกออกจากกัน


“ในวันนี้ผมรู้สึกเสียใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นมากๆ ส่วนตัวกับแฟนได้คุยกันและยินยอมที่จะเก็บโมเมนต์ของทั้งสองคนไว้ร่วมกัน สิ่งที่เกิดขึ้นคือผมใช้ฟิลเตอร์ในไอจีสตอรี่ในการบันทึก แต่เกิดการผิดพลาดลงวิดีโอไป โดยที่ผมไม่รู้ตัว จนกระทั่งมีคนใกล้ตัวโทรมาถาม พอผมรู้ผมก็รีบลบทันที ผมกับแฟนไม่เคยมีเจตนาเผยแพร่คลิปใดๆ ในโลกออนไลน์ หรือที่ใดก็ตามครับ รวมทั้งไม่เคยเปิดแอคเคาต์หลุม ส่งต่อ หรือแชร์ให้ใครดูเลยครับ”


นักร้องหนุ่มยังเผยอีกว่า รู้สึกเสียใจ และยอมรับกับความผิดพลาดในครั้งนี้แด่เพียงผู้เดียว พร้อมขอให้ทุกคนไม่แชร์คลิปหรือพูดในเชิงสร้างความเสียหายต่อผู้หญิง เพราะทั้งหมดเป็นความผิดของตนเอง


“เหตุการณ์นี้จะให้บทเรียนกับผมไปตลอดชีวิต และผมต้องขอโทษทุกฝ่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนผม สำหรับผลกระทบที่ได้เกิดขึ้นไปแล้วและกำลังจะเกิด ผมพร้อมรับผิดชอบทุกๆ ผลของการกระทำอย่างไม่มีข้อแก้ตัว ตลอดระยะเวลาที่ผมได้ก้าวเข้ามาสู่วงการนี้ ผมได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง และผมจะเป็นผมในวันนี้ไม่ได้เลยถ้าขาดทุกคนที่คอยเดินเคียงข้างผมมาตลอด ผมเคารพในการตัดสินใจและความคิดของทุกคน ไม่ว่าหลังจากนี้จะเกิดอะไรขึ้น ผมขอบคุณทุกๆ คนที่สนับสนุนในผลงานเพลงของผมมาตลอด ขอบคุณทุกคนที่ออกมาช่วยเหลือแฟนผม"
“สุดท้ายนี้ผมต้องขอโทษที่ทำให้ผิดหวังและเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อสังคมครับ”