วาเลนไทน์ ถ้าไม่ให้ดอกกุหลาบ ให้ดอกอะไรได้บ้างพอถึงวาเลนไทน์ทีไร ดอกกุหลาบ นี่เป็นลิสต์แรกทุกครั้ง จะว่าไปช่วงนี้ก็โควิดอะเนอะ แต่ใจก็ยังอยากให้ดอกไม้อยู่ดี จริง ๆ แล้ว ไม่ใช่แค่ "ดอกกุหลาบ" เท่านั้นนะ ที่เป็นตัวแทน สื่อบอกความในใจ ยังมี 5 ดอกไม้สื่อรักวาเลนไทน์ เผื่อเป็นไอเดียส่งต่อความรักไปถึงคนพิเศษดอกทิวลิป


ตกหลุมรักขึ้นไม่ไหว หลงไหล คลั่งรักจะแย่ ให้ดอกทิวลิปแทนใจคนคนนั้นสิ แต่คุณรู้หรือไม่ ดอกทิวลิปแต่ละสีก็มีความหมายที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วยนะ


ดอกทิวลิปสีเหลือง สื่อถึง ความร่าเริงเบิกบานใจ

ดอกทิวลิปสีส้ม สื่อถึง ความมีเสน่ห์ ดูเป็นความอบอุ่น

ดอกทิวลิปสีชมพู สื่อถึง ความมั่นใจ

ดอกทิวลิปสีม่วง สื่อถึง ความจงรักภักดีดอกคาร์เนชั่น


ดอกนี้เหมาะสำหรับเอาไปใส่ในกาแฟ โอวัลติน (ผิดละ นั่นมันนมข้นหวาน) เอาใหม่ เข้าเรื่องเลยละกัน ดอกคาร์เนชั่น เป็นตัวแทนของความมีเสน่ห์ ความดึงดูดใจ อีกทั้งยังเป็นตัวแทนของรักครั้งใหม่ แต่ละสีของดอกคาร์เนชั่น ก็มีความหมายที่ต่างออกไป


หากคุณกำลังแอบชอบใคร เราขอแนะนำ "ดอกคาร์เนชั่นสีแดง" เพราะสื่อถึงความชื่นชม ชื่นชอบ และความเสน่หา หากความรักของคุณอยู่ในช่วงความรักกำลังก่อตัวผลิบาน "ดอกคาร์เนชั่นสีชมพู" สักดอกสิคุณ ส่วนความรักแบบเพื่อน ส่ง "ดอกคาร์เนชั่นแบบลาย" ส่วน "ดอกคาร์เนชั่นสีขาว" สื่อถึงความรักอันแสนบริสุทธิ์ และ ความโชคดีดอกคัตเตอร์


หน้าที่ของ ดอกคัตเตอร์ คือการเป็นเพียงแค่ดอกไม้ประดับ ยอมให้ดอกอื่น ๆ เด่นกว่า จึงไม่แปลกที่ ดอกคัตเตอร์ จะเปรียบเสมือนดอกไม้แห่งการแอบรัก เป็นดอกไม้ที่มีน้ำใจ ไม่ต้องการโดดเด่น ขอแค่ทำให้ภาพรวมออกมาดูดีก็พอแล้ว (พระรองเว่อร์) สื่อความหมายได้ว่า "แม้จะไม่อยู่ในสายตา แต่ก็พร้อมที่จะทำเพื่อคุณ" ใครที่อยู่ในอารมณ์แบบนี้ อย่ารีรอที่จะส่ง ดอกคัตเตอร์ ให้กับเขาคนนั้นดอกทานตะวัน


เป็นตัวแทนแห่งความรัก ความสุข ความอบอุ่น และความยั่งยืน นอกจากนี้ ยังสื่อถึงความซื่อสัตย์และมั่นคง เหมือนดั่งต้นทานตะวันที่ชูสวยตลอดทั้งปีดอกลิลลี่


สื่อถึงความบริสุทธิ์และความสวยงาม การให้ดอกลิลลี่สีขาวแสดงถึงถ่อมตัว ความสงบเสงี่ยม และความบริสุทธิ์ ดอกลิลลี่สีเหลืองแสดงถึงความสุขสนุกสนาน ดอกลิลลี่สีส้มแสดงถึงอารมณ์และความชอบ เป็นต้น


วาเลนไทน์ปีนี้ แม้เราจะต้องเว้นระยะห่างทางสังคม แต่ระยะห่างของความรัก ความคิดถึงนั้น ไม่ได้ลดน้อยลงไปเลย อย่างไรก็ดี นี่เป็นเพียงไอเดียที่ทางทีมงานติดหูหยิบมาฝากทุกคนในช่วงใกล้เทศกาลแห่งความรักแบบนี้ เราจะผ่านมันไปด้วยกัน หมายถึงเรื่องความสัมพันธ์น่ะเหรอ ไม่ใช่ เราหมายถึงโควิดต่างหาก #หยอก

ดู 1 ครั้ง0 ความคิดเห็น

tags

เรื่องริว น้อยนิด มหาศาล พอร์ทงาน ไลฟ์สไตล์
ติดต่อริว rungnirund@gmail.com

  • Facebook - วงกลมสีดำ
  • LinkedIn - วงกลมสีดำ
  • Instagram - ดำวงกลม
  • YouTube - วงกลมสีดำ

© 2020 ryuisnow