• rungnirund

ทำไมต้องขายไต วิธีหาเงินซื้อบัตรคอนเสิร์ต แบบอวัยวะครบ 32

อัพเดตเมื่อ: ก.พ. 22

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “ขายไต” ซึ่งในความเป็นจริง ขายไม่ได้ ผิดกฏหมายนะครับ และที่สำคัญ มันไม่ดีอย่างแรงต่อสุขภาพ ขายไตไม่ได้ แล้วเราจะหาเงินไว้เปย์ตั๋วคอนเสิร์ตอย่างไร นี่คือวิธีที่เรามั่นใจแล้วว่า ทำสิ่งนี้มีเงินซื้อบัตรแน่นอน


เลือกคอนเสิร์ตที่อยากดู ราคาบัตรที่ต้องการ แล้วเก็บตังค์

สมมุติว่า อยากดู ลำไย ไหทองคำ แบบริงไซด์หน้าเวที ราคา 3,000 บาท (ราคาสมมุติ) แล้วในช่วงนั้นก็ดันมีคอนเสิร์ต โหน่งกองฟาง ด้วย บัตรราคา 2,000 บาท (นี่ก็ราคาสมมุติ) เท่าไหร่แล้ว 5,000 บาท เผอิญ หักจากพวกค่าบัตรรถไฟฟ้า ค่าเดินทาง ค่าโทรศัพท์ ค่าน้ำมันรถ ค่าเช่าคอนโด ค่าฟิตเนส เหลืออยู่ไม่ถึงหมื่น ถ้าซื้อตั๋วสองงานนี้ตอนนี้ สุ่มเสี่ยงที่จะไม่มีตังค์กินข้าว แน่ๆ เราขอแนะนำให้ลองใช้วิธี ใช้จ่ายแบบเท่ากันทุกเดือน อันนี้ขอให้ประมาณการณ์จากเงินเดือนที่ได้นะครับ เช่น ถ้าคุณได้เงินเดือน 2XXXX ก็อาจจะเริ่มที่ใช้จ่ายวันละ 200 บาท ซึ่งบางคนก็อาจจะใช้วิธี ใส่เงิน 200 บาท ลงในซองตามจำนวนวันในแต่ละเดือน แล้วห้ามใช้เกิน อะไรประมาณนี้ ซึ่งนอกจากจะมีเงินเก็บไปซื้อบัตรคอนเสิร์ตตามเป้าหมายแล้ว เรายังได้ประโยชน์จากการออมเงินด้วยนะ


เปิดพอร์ทหุ้น

การลงทุน มีความเสี่ยง แต่ก็หอมหวาน น่าลอง ยุคนี้ ใครๆ ก็เล่นหุ้นได้ ไม่ต้องรอให้รวยครับ เลือกลงทุนตามใจชอบ พอได้เงินจำนวนหนึ่งที่มากพอจะเอาไปซื้อบัตรคอนเสิร์ตได้ ก็จัดการถอนออกมาเลย แต่ขอเตือนก่อนว่า อย่าเล่นเพลินซะจนไม่มีเงินเหลือในพอร์ทนะครับ นี่เราเตือนด้วยความหวังดีจริงๆนะ

หารายได้พิเศษหลังเลิกงาน

นี่ไม่ได้เป็นการชี้ชวน แต่ยุคนี้มันคือเรื่องจริง คงเคยได้ยินประโยคที่ว่า “งานไม่ประจำทำเงินกว่า” แน่นอนว่า มนุษย์เงินเดือนบางท่านในที่นี้ ต้องทำงานแบบเข้างาน 9 โมงเช้า เลิกงาน 6 โมงเย็น เลิกงานก็กลับบ้าน แฮงเอ้าท์ หรืออะไรก็ว่าไป แต่เฮ้ย เนี่ย Ed Sheeran, The Chainsmokers จะมาเล่นคอนเสิร์ตในไทยด้วยนะ อยากดูมากเลย แต่ไม่มีตังค์ ครั้นจะไปเล่นเกมส์ชิงตั๋วฟรีให้แชร์นั่นแชร์นี่เยอะแยะ แต่ก็นก เดี๋ยวนี้พวกเว็บไซต์จ้างฟรีแลนซ์ อย่าง Fastwork , Freelancebay เนี่ย ดีมากนะ เราสามารถสมัครสมาชิกเพื่อรับงานฟรีแลนซ์ หารายได้กรุบกริบจากสิ่งที่เราถนัด เช่นเขียนบทความ , ทำภาพกราฟฟิค ฯลฯ บางคนก็เลือกขายของออนไลน์ หรือไม่ก็ขับ Grab ซึ่งรายได้นั้นก็ไม่ได้ขี้เหร่นะ เผลอๆ ทำดีๆ ได้เยอะกว่างานประจำซะอีก อ้อ ก่อนคิดที่จะรับจ็อบ หรือรับงานฝิ่นเนี่ย ยังไงก็ดีลกับหัวหน้าดีๆนะครับ


วิธีที่กล่าวมาก่อนหน้านี้ ยากเกินไป วัดดวงจากกิจกรรม

เป็นวิธีที่ง่ายสุดในสามโลกแล้ว วัดดวงเล่นเกมส์ชิงบัตรจากบรรดาผู้สนับสนุน หรือตามสื่อต่างๆ ถ้าคิดว่าเช็คดวง ต๊อกแต๊ก A4, หมอลักษณ์, อ.คฑา มาดีแล้ว คิดว่า ดวงดีแน่นอน ก็ลองดู แต่ก็ไม่รู้นะ ว่าทุกงานไหม เดี๋ยวนี้มีเยอะจะตาย พวกเล่นเกมส์ชิงบัตร แล้วก็เอาไปขายต่อหน้างานอีกที ถ้าคุณอยากดูคอนเสิร์ตที่อยากชมมาก การเลือกที่จะซื้อบัตร นั่นคือวิธีที่ดีที่สุด เพราะเราจะได้โซนที่เราอยากได้ แบบไม่ต้องมาเสี่ยงดวง เพราะเราก็ไม่รู้หรอกว่า แต่ละงาน ผู้สนับสนุนจะให้บัตรโซนไหนสำหรับผู้โชคดี รู้ว่าเสี่ยง แต่คงต้องขอลองเนอะ

แม้ซีนคอนเสิร์ตตอนนี้มีเยอะมาก แต่จะดีกว่านี้ไหมล่ะ ถ้าเราเลือกที่อยากดูจริงๆ ขืนดูหมดทุกงาน จะเอาเงินที่ไหนเปย์ล่ะครับ จริงไหม

ขอย้ำอีกทีนะครับว่า ไตขายไม่ได้ ผิดกฏหมาย และไม่ดีต่อสุขภาพด้วย 

#ขายไต #บตรคอนเสรต #Concert

ดู 1 ครั้ง

เรื่องริว น้อยนิด มหาศาล พอร์ทงาน ไลฟ์สไตล์
ติดต่อริว rungnirund@gmail.com

© 2020 ryuisnow 

  • Facebook - วงกลมสีดำ
  • LinkedIn - วงกลมสีดำ
  • Instagram - ดำวงกลม
  • YouTube - วงกลมสีดำ