ฮาวทู ประหยัดค่าไฟ ช่วง Work From Home ทำง่าย ได้ผลจริงช่วงนี้ หลายออฟฟิศ คงจะยังใช้มาตรการ WORK FROM HOME ลดเสี่ยงการเดินทาง รวมไปถึง การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ออฟฟิศริวก็เช่นกันครับ ทำงานที่บ้าน ยังคงเป็นมาตรการหลักในตอนนี้ แน่นอนว่า ทำงานที่บ้านแบบนี้แน่นอนว่าแนวโน้มการใช้ไฟฟ้าสูงขึ้นแน่นอน ทั้งจากการใช้คอมพิวเตอร์ ไฟส่องสว่าง เครื่องปรับอากาศ และอื่น ๆ แต่จะดีกว่าไหมครับ ถ้าในสถานการณ์แบบนี้ WORK FROM HOME แล้ว ค่าไฟไม่บานปลาย ริวมีวิธีดี ๆ มาบอกเปิดหน้าต่างรับลม แทนการเปิดแอร์


ร้อนจะแย่ ไม่เปิดแอร์ได้ยังไง หลายคนคงบอกแบบนี้ แต่ การเปิดหน้าต่างรับลม แสงธรรมชาติ ลมธรรมชาติถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการประหยัดพลังงานในช่วงที่มีการ WORK FROM HOME ที่สำคัญการเปิดให้อากาศถ่ายเทยังจะช่วยลดความเสี่ยงของ COVID-19 ได้อีกด้วยนะ


ตั้ง Sleep Mode เมื่อไม่ได้ใช้


ใครที่มีโน๊ตบุ๊ค แม็คบุ๊ค ใดใด ถ้าไม่ได้ใช้ ปิดเครื่องหรือตั้งเป็น Sleep Mode ปรับแสงจอไม่สว่างเกินไป ประหยัดไฟ Save แบตเตอรี่ ได้อีกด้วย แนะนำอีกนิด หากชาร์จเต็มแล้ว ควรถอดปลั๊กทันทีเพื่อลดการใช้กระแสไฟฟ้า รวมไปถึงบรรดา Gadget ไร้สาย ต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน เมื่อไร้การเชื่อมต่อเปิดเมื่อใช้ปิดทันทีเมื่อเลิกใช้ ไม่เสียบปลั๊กทิ้งไว้ อุปกรณ์ไร้สายแม้ว่าจะไม่มีการเชื่อมต่อก็ยังคงมีการทำงานอยู่และใช้กระแสไฟฟ้าในการหล่อเลี้ยงระบบเลือกใช้หลอด LED เพื่อประหยัดไฟ


เพราะ หลอดไฟแบบเดิม ทั้งหลอดไส้ และหลอดฟลูออเรสเซนต์ ใช้ไฟฟ้ามากกว่า หลอด LED หากเทียบจากจำนวนหลอดที่เท่ากัน ดังนั้นหากเปลี่ยนมาใช้หลอด LED จะสามารถให้ความสว่างได้มากกว่าและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมฟังเพลงแบบ "เสียบหูฟัง" ประหยัดกว่า "หูฟังไร้สาย"


เอาเข้าจริง การใช้หูฟังแบบสายเพื่อการฟังเพลง ประหยัดไฟกว่า "หูฟังไร้สาย" อีกทั้งหูฟังแบบมีสายจะได้รับฟังเสียงในคุณภาพที่ดีกว่า


ตั้งเวลาการใช้ไฟเหมือนตอนอยู่ที่ทำงาน


เลือกมุมทำงาน มุมเดียว และตั้งเวลาการใช้ไฟเหมือนที่ทำงานช่วงเวลา 09.00 น. และปิดตอนเวลา 17.00 น. กำหนดเวลาการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ชัดเจน จะทำให้เราเลือกใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ
เก็บโค้ดลดค่าไฟ 666 บาท จาก ลาซาด้า


ช่วงนี้อะไรประหยัดได้ก็ต้องประหยัดแหละ ลาซาด้าใจดีแจกคูปอง ผ่านมหกรรมลดถล่มปฐพี Lazada 6.6 Mega Mid Year Sale แจกกันไปเลยส่วนลดค่าน้ำค่าไฟ 66 บาท สำหรับบิลค่าน้ำหรือค่าไฟมูลค่า 350 บาทขึ้นไป และ 666 บาท สำหรับการจ่ายบิลค่าน้ำหรือค่าไฟมูลค่า 3,500 บาทขึ้นไป


โดยคุณสามารถเก็บคูปองส่วนลดสำหรับการจ่ายค่าน้ำค่าไฟได้ 2 ช่วงเวลา 10.00 น. และ 18.00 น. เฉพาะวันที่ 6 มิถุนายนวันเดียวเท่านั้น วิธีเก็บง่าย ใช้ง่าย เพียงแค่เข้าแอปพลิเคชันลาซาด้า แล้วคลิกที่ไอคอน “คูปองลดเพิ่ม” จากนั้นก็กดรับคูปองส่วนลดสำหรับการจ่ายค่าน้ำค่าไฟได้เลย และใช้คูปองเพื่อเป็นส่วนลดในการชำระค่าน้ำหรือค่าไฟผ่านแอปลาซาด้าได้ทันที ในวันที่ 6-8 มิถุนายน 2564 นี้เท่านั้น


ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ : https://bit.ly/3uEYZzF

#Lazada66MegaMidYearSale #Lazada #LazadaTH

#Lazadaมีทุกสิ่งที่ใจค้นหา


อ้างอิง : กองสื่อสารองค์กร ฝ่ายประชาสัมพันธ์ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

---

ryuisnow | trend music lifestyle

อัปเดตเรื่องฮิต ติดกระแส และไลฟ์สไตล์


URL : https://www.ryuisnow.com

Facebook : https://www.facebook.com/ryuisnow

Twitter : @superryu

Instagram : @ryuryan

Youtube : ryuisnow


ติดต่อริวอิสนาว ryuisnow@gmail.com

ดู 7 ครั้ง0 ความคิดเห็น