• rungnirund

Hunter Hayes หนุ่มนักล่าอนาคตไกล ทุกลมหายใจคือดนตรี กับการมาเยือนไทยครั้งแรก ที่งาน Sonic Bang

เรื่อง/ภาพ : Ryu Ryanแม้เทศกาลดนตรีระดับโลกอย่าง Sonic Bang จะผ่านพ้นไปแล้ว แต่หลายความประทับใจยังคงอยู่ หนึ่งในนั้น คือการมาเยือนไทยครั้งแรก ของพ่อหนุ่มชื่อนักล่า Hunter Hayes นักร้องหนุ่มอนาคตไกลวัย 21 ปี ที่เพิ่งทัวร์คอนเสิร์ตร่วมกับ Carrie Underwood ไปหมาดๆ แถมการันตีด้วยรางวัล จาก Teen Choice Awards และฉลองความสำเร็จด้วย Hunter Hayes (Encore) อัลบั้มที่เพิ่มเพลงจากเวอร์ชั่นต้นฉบับ 5 เพลง รวมถึง Everybody's Got Somebody But Me ที่ร่วมงานกับ Jason Mraz และ I Want Crazy ที่เพิ่งจะคว้าแผ่นแพลตินั่มมาได้สำเร็จ ว้าว ไม่ธรรมดาเลยนะพ่อคุณ วันนี้เราเลยขอนำบทสัมภาษณ์ สุด Exclusive มาให้เพื่อนๆ ได้ทำความรู้จักกับHunter Hayes ให้มากขึ้น แต่ไม่เพียงเท่านั้น เราไปติดตามภาพบรรยากาศ ครั้งแรกที่เมืองไทย ในเทศกาลดนตรี Sonic Bang อีกด้วย


รู้สึกยังไงบ้าง ครั้งแรกที่มาเมืองไทย

Hunter : รู้สึกตื่นเต้นนะ ที่จะได้มาเล่นคอนเสิร์ตให้แฟนๆ ชาวไทย ได้ทำความรู้จักผมมากขึ้น ในงาน Sonic Bang ยิ่งไปกว่านั้น ผมจะได้ร่วมแจมกับศิลปินรุ่นพี่อย่าง Jason Mraz ด้วย เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ผมได้รับครับ


ก่อนหน้านี้ ได้ร่วมทัวร์คอนเสิร์ตกับ Carrie Underwood ด้วย รู้สึกยังไงบ้าง?

Hunter : เป็นทัวร์คอนเสิร์ตที่เพิ่งจบไป อืม เหมือนฝันนะ ที่ได้มีโอกาสขึ้นเวทีใหญ่ๆ และได้ร่วมทัวร์คอนเสิร์ตกับ Carrie Underwood ด้วย ตื่นเต้นครับ โปรดักชั่น แสง สี เสียง สุดยอดมาก ดีใจ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทัวร์ครั้งนี้ เป็นประสบการณ์ที่ดีสุดๆเลยล่ะ


อะไรเป็นเหตุผลที่ทำให้คุณตัดสินใจเริ่มอาชีพในสายดนตรี?

Hunter : ดนตรี คือทุกสิ่งสำหรับผม ผมเริ่มเล่นดนตรีตั้งแต่อายุประมาณ 6-7 ขวบ ผมบอกตัวเองเสมอว่าผมจะยึดอาชีพในสายดนตรีตลอดไปทราบมาว่า ช่วงนี้ ตารางงานแน่นมาก?

Hunter : อืม ใช่ครับ แต่ถึงแม้ว่าคิวงานจะแน่นขนาดไหน แต่ผมก็จะไม่ลืมเขียนเพลงครับ ทุกบันทึกที่ผมเขียนไว้ตลอดการเดินทาง จะถูกนำไปเป็นเพลงที่อยากสื่อสาร บอกเล่าโมเม้นท์นั้นๆ ไปสู่แฟนเพลงครับ


ดนตรี คือทุกลมหายใจของคุณเลย?

Hunter : อย่างที่ผมบอกครับว่า เริ่มเล่นดนตรีตั้งแต่อายุประมาณ 6-7 ขวบ จากนั้นผมก็เริ่มเขียนเพลงมาเรื่อยๆ สิ่งเดียวที่ผมเลือก ก็คือดนตรีครับ ผมไม่มีแพลนที่จะทำอะไรนอกเหนือจากสิ่งนี้ และไม่เคยมีคำว่าหันหลังกลับ อาชีพสายดนตรีเป็นอาชีพเดียวที่ทำให้ผมเป็นตัวของตัวเอง และผมคงจะอยู่กับมันไปอีกนาน


เพลงในแบบ Hunter Hayes เป็นอย่างไร เล่าให้ฟังหน่อย?

Hunter : เพลงของผม คือการบอกเล่าสิ่งต่างๆ ที่ผมเจอ ซึ่งก็มาจากบันทึกที่ผมเขียนไว้นั่นเองครับ ผมสามารถเขียนเพลงเกี่ยวกับทุกสิ่งที่ผมต้องการจะถ่ายทอด ในรูปแบบที่ผมต้องการจะให้มันเป็น จริงๆ ผมเป็นคนขี้อายนะ จึงคิดว่าการเขียนเพลงมันช่วยเปิดเผยตัวตนของผมออกมาให้คนอื่น ๆ ได้รับรู้มากขึ้น ผมคิดว่าจุดเริ่มต้นของทั้งหมดนี้ คือการยอมรับตัวของคุณเอง ยอมรับในสิ่งที่คุณต้องการจะเป็น และเข้าใจตัวเองว่าสิ่งที่คุณอยากจะทำจริง ๆ ในชีวิตนี้มันคืออะไร ไม่ว่ามันจะดีหรือไม่ดีแล้วเวลาที่คุณไม่ได้เขียนเพลง หรือเล่นดนตรี หรืออยู่ระหว่างการทัวร์ คุณชอบทำอะไรบ้าง?

Hunter : ผมชอบขับรถไปรอบเมืองแล้วก็ฟังอัลบั้มเพลงใหม่ ๆ อันที่จริงผมเพิ่งได้พบสมาชิกคนหนึ่งของวง One Republic แล้วผมก็ซื้ออัลบั้มของเขามา ผมอาจจะช้าไปสักหน่อยที่เพิ่งจะมาฟังเพลงของพวกเขา เพราะฉะนั้นถ้าผมได้หยุดพักผมก็คงจะขับรถไปตามเส้นทางที่ผมชอบ แล้วก็ฟังอัลบั้มของพวกเขานี่แหละ ใช้เวลาไปสักชั่วโมง-สองชั่วโมงผมก็จะรู้สึกเหมือนได้รีชาร์จพลังงานกลับมา ผมไม่ค่อยมีโอกาสได้ทำอย่างที่ว่าบ่อยนักหรอก แต่ถ้ามีเวลาผมก็จะใช้มันอย่างคุ้มค่าครับ


ให้เลือก 1 เพลง ในอัลบั้ม Hunter Hayes (Encore) ที่คุณอยากแนะนำให้แฟนๆ ชาวไทยได้ลองฟัง?

Hunter : ส่วนตัวเลยนะ ต้องเป็นเพลง I Want Crazy ครับคุณมีฐานแฟนคลับที่หนาแน่นทีเดียว รวมถึงแฟน ๆ ที่ติดตามคุณบนโซเชียลมีเดียด้วย มันช่วยให้แฟน ๆ เข้าถึงคุณได้มากขึ้นไหม?

Hunter : อย่างที่บอกว่าผมเป็นคนที่ค่อนข้างจะขี้อาย และจริง ๆ โซเชียลมีเดียก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหม่สำหรับผม ผมอาจจะไม่ใช่คนที่จะทวีตทุกวัน เพื่อให้แฟน ๆ ได้เห็นว่าวันนี้ผมทวีตข้อความบนทวิตเตอร์แล้วนะ แต่เชื่อได้เลยว่าทุกสิ่งที่ผมทวีตขึ้นไปนั้นเป็นความสัตย์จริง บางทีโซเชียลเน็ตเวิร์คก็หล่อหลอมให้คนสร้างภาพลักษณ์ให้กับตัวเอง แต่ผมไม่ใช่คนแบบนั้น และไม่มีวันจะเป็นด้วย


อธิบายความเป็นคุณ ด้วยคำ 3 คำ?

Hunter : โอ้ว ชอบคำถามนี้จริงๆ (นึกสักพัก) Passion - Nerve - Gratefulและสำหรับการสัมภาษณ์พิเศษ Hunter Hayes ในครั้งนี้ ต้องขอบคุณเป็นอย่างสูง สำหรับ วอร์นเนอร์ มิวสิค ไทยแลนด์ ที่อำนวยความสะดวกตลอดการสัมภาษณ์ และสถานที่ โรงแรม Pullman สีลม

ดู 4 ครั้ง0 ความคิดเห็น