ท็อป Lazyloxy โวย วัคซีนไม่น่าเชื่อถืออย่าบังคับ

สตอรี่ไอจีลุกเป็นไฟ เมื่อ ท็อป LazyLoxy ได้ออกมาแสดงความเคลื่อนไหวถึงกรณีวัคซีนโควิด-19 โดยได้ออกมาอัพสตอรี่บนอินสตราแกรมส่วนตัวว่า “วัคซีนไม่น่าเชื่อถือก็อย่าไปบังคับใครเค้าฉีด มึงได้เงินไง แต่กูได้ความเสี่ยง”เป็นประเด็นที่ถกเถียงกันสนั่น เกี่ยวกับเรื่องการฉีดวัคซีนโควิด19 ที่คนนบันเทิงต่างทยอยไปฉีด แต่บางคนก็ยังรู้สึกไม่มั่นใจในประสิทธิภาพของวัคซีนที่ใช้ฉีด ซึ่งก็คือ ซิโนแวค ที่สามารถป้องกันไม่ให้คนป่วยต้องเข้าโรงพยาบาลหรือเสียชีวิตได้ แต่ประสิทธิภาพในการป้องกันการติดเชื้อนั้นไม่ดีเท่าที่ควรโดยแรปเปอร์หนุ่มชื่อดัง ท็อป Lazyloxy ก็ได้โพสต์ข้อความไอจีสตอรี่หลายหน้าเลย พูดถึงเรื่องนี้ โดยบอกว่า ตนอยากฉีดวัคซีนโควิด แค่ยี่ห้อไฟเซอร์ (Pfizer) หรือไม่ก็โมเดอร์นา (Moderna) และอีกข้อความหนึ่งระบุว่า “วัคซีนไม่น่าเชื่อถือก็อย่าไปบังคับใครเค้าฉีด มึงได้เงินไง แต่กูได้ความเสี่ยง..” โดยเจ้าตัวได้โพสต์สตอรี่เพิ่มเติมว่า
“อยากจะบอกว่าผมไม่ได้พาดพิงถึงผู้มีชื่อเสียงท่านใดครับ แต่ผมกล่าวถึงผู้ที่ได้ผลประโยชน์จากวัคซีนนี่ ถ้าพวกคุณไม่ได้คิดถึงเงิน แล้วคิดถึงชีวิตคนกันจริง ๆ ทำไมวัคซีนที่ดีกว่านี้ถึงต้องติดปัญหานั่นนู่นนี่และมาช้ากว่าวัคซีนที่มีตอนนี้ล่ะครับ


ทั้งที่เค้าเสนอขายให้ตั้งนานแล้ว ก็เหมือนมาเร่งรัดให้ฉีดกันตอนนี้ อย่ามาบอกว่าไม่มีการบังคับนะครับ ผมเห็นพนักงานหลายที่เหมือนโดนบังคับกันแล้ว รวมถึงคนรอบ ๆ ตัวผม คือถ้าฉีดเยอะ ๆ แล้วเนี่ย จะมีมาตรการมาบรีฟคนไม่ฉีดกันหรือเปล่าครับ แล้วคนที่มาเชิญชวนให้ทำการฉีดวัคซีนที่มีตอนนี้ ผมจะมั่นใจได้ยังไงว่าคุณเองก็ฉีดตัวเดียวกัน


จะว่ายังไงก็ช่างเถอะ ผมเองก็ไม่ได้มีความคิดที่ดีหรือเก่งหรอกครับ ผมแค่อยากขอแสดงความเห็นที่แตกต่างเกี่ยวกับเรื่องนี้ครับ”

---

ryuisnow | trend music lifestyle

อัปเดตเรื่องฮิตติดเทรนด์ เพลงที่น่าสนใจ ไลฟ์สไตล์สุดคูล


URL : https://www.ryuisnow.com

Facebook : https://www.facebook.com/ryuisnow

Twitter : @superryu

Instagram : @ryuryan

Youtube : ryuisnow


ติดต่อริว / ส่งข่าวPR : rungnirund.pra@gmail.com