• rungnirund

เมื่อริวได้ไปร่วมชิมอาหาร ในสัปดาห์ล่าสุดของ MasterChef All Stars Thailand

อัพเดตเมื่อ: ม.ค. 10

เย่ รายการออนแล้ว โพสต์ได้


เคยแต่ดูสดใน Facebook Live บวกย้อนหลังใน Youtube ทุกซีซั่น ทั้งมาสเตอร์เชฟ ผู้ใหญ่ หรือแม้แต่ จูเนียร์ คือก็ลุ้นทุกอีพีนะ
เข้าสู่ EP6 แล้วครับ ความพิเศษของโจทย์นี้ก็คือ จะต้องทำอาหารเสิร์ฟให้กับสื่อมวลชนจำนวนทั้งหมด 71 ท่าน ประกอบไปด้วย ผู้บริหาร บรรณาธิการข่าว หัวหน้าข่าว คอลัมนิสต์ นักข่าวภาคสนาม จากสำนักข่าวทั่วประเทศครับตอนถ่ายทำต้องบอกก่อนนะครับว่าเรื่องใครอยู่ที่มไหน เหลืออยู่กี่คน ไม่ทราบเลยจริงๆครับ เพราะตอนขึ้นบนเรือคือข้างบนเขาก็กำลังถ่ายทำกันอยู่ นี่นั่งรอไปชิมและ ร่วมตัดสิน เท่านี้เลยครับ 555 คือมารู้ว่าใครอยู่ทีมไหน ระหว่างทางเป็นยังไง ก็รู้พร้อมกันกับทุกคนที่ได้ชมไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาน่ะแหละครับว่า ริซ่า กับ ลูกเกด เป็นหัวหน้าทีม


โดยโจทย์ของทั้งสองทีมจะต้องทำอาหารทั้งหมด 3 สัญชาติ ประกอบไปด้วย อาหารเรียกน้ำย่อย (Appetizer) 1 สัญชาติ, ซุป (Soup) 1 สัญชาติ และอาหารจานหลัก (Main Course) อีก 1 สัญชาติมาดูสองเมนูเรียกน้ำย่อยของทั้งสองทีมกันก่อนครับ ทีมสีแดงมาในสไตล์รสชาติจัดจ้านแบบไทยๆ มีชื่อเมนูว่า "กุ้งแช่ไฮโซ" เป็นไอศกรีมซีฟูดเสิร์ฟพร้อมกุ้ง เคียวร์ผิวมะกรูดและมินต์ออยล์ ส่วนเมนูซุปสัญชาติญี่ปุ่น "ซุปมิโซะเบอร์ตอง" เป็นซุปดาชิคอมบุมิโซะและบิสกิตดาชิ เสิร์ฟพร้อมขาปูโพชในผิวมะนาว ส่วนอาหารเรียกน้ำย่อยของทีมสีน้ำเงิน มาในสไตล์สัญชาติไทยกับเมนู "ยำกุ้งสะดุ้งกะทิน้ำสับปะรดสุดแซ่บ" เป็นการนำกุ้งสะดุ้งในน้ำกะทิ คลุกเคล้าน้ำยำสับปะรดรสแซ่บจี๊ดจ๊าด และเมนูซุปแบบญี่ปุ่น "คิโนะโกะมิโซะซุป" เป็นซุปเห็ดรวมปรุงรสชาติด้วยมิโซะญี่ปุ่นและครีม ครับ


ความรู้สึกหลังชิม : ชอบซุปทีมสีแดง ส่วนยำกุ้งสะดุ้งกะทิ ของทีมสีน้ำเงิน รสชาติดีเลยครับ แต่โดยรวมชอบสีแดงในความจัดจ้านของรสชาติต่อด้วยอาหารจานหลัก ทีมสีแดง เป็นอาหารสัญชาติฝรั่งเศส ที่มีชื่อว่า "ปลากะพงหน้ากระจก" เสิร์ฟพร้อมมันบดผสมผิวเลม่อน ไชเท้าและแครอทสองสีผัดเนยเลม่อน ซอสเวลลูเต้เห็ดแทร์รากอน และน้ำมันผักชีฝรั่งทีมสีน้ำเงิน มาในเมนู "ปลากะพงอบ โรสแมรี ขนมปังกรอบ ผักชีลาว ซอสกุ้งสไตล์ฝรั่งเศส" เป็นการนำปลากะพงอบกับใบไทม์และโรสแมรีทานคู่กับ ผักชีลาว ขนมปังกรอบป่น ซอสกุ้งแบบฝรั่งเศส แคร์รอตม่วงบดกับครีมเนย ผักสามสีผัด และหอยเอสคาร์โกต์อบ


ความรู้สึกหลังชิม : ปลาทีมสีแดงฉ่ำมากครับ รสชาติโอเคเลย ส่วนของสีน้ำเงินมีความรู้สึกจืดไปหน่อย


เลือกทีมสีไหนดีนะสุดท้ายนี้ขอบคุณทางรายการที่ชวนไปหาอะไรกินขำขำบนเรือนะครับ นี่เพิ่งบอกที่บ้านไปว่าได้ออกช่อง 7 ด้วย ตั้งหนึ่งวิ 5555


รับชมย้อนหลังกันได้เลย
#MasterChefAllStarsThailand #มาสเตอร์เชฟออลสตาร์ประเทศไทย

ดู 18 ครั้ง0 ความคิดเห็น