ทวงต่อไม่รอแล้วนะ รถไฟฟ้าบีทีเอส เดินหน้า ทวงหนี้ 3หมื่นล้านนายกฯ

กลายเป็นประเด็นอีกครั้ง หลังชาวเน็ตแชร์ภาพ บีทีเอสทวงหนี้นายก ซึ่งเป็นภาพหน้าจอบนรถไฟฟ้าบีทีเอส กล่าวถึง นายกแก้ไขปัญหาเงิน 3 หมื่นล้านบาทโดยข้อความที่ทางบีทีเอสขึ้นจอล่าสุด ระบุว่า


“ตามที่กรุงเทพมหานครและบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ค้างชำระค่าจ้างเดินรถ กว่า 10,000 ล้านบาท ค่าติดตั้งระบบไฟฟ้า และเครื่องกลอีก 20,000 ล้านบาท สำหรับการให้บริการเดินรถในส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีเขียวของกรุงเทพมหานคร บริษัทได้พยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อให้สามารถบริการเดินรถให้กับประชาชนได้ แม้จะไม่ได้ชำระค่าจ้าง ทั้งยังจะมีค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นในอนาคต พวกเราขอ…กราบวิงวอน ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้โปรด…แก้ไขปัญหานี้ด้วย”


บีทีเอสทวงหนี้นายก
บีทีเอสทวงหนี้นายก

บีทีเอสทวงหนี้นายก
บีทีเอสทวงหนี้นายก

ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทางบีทีเอสขึ้นจอทวงเงินรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพราะก่อนหน้านี้ นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา ซีอีโอบริษัท BTSC ได้อัดคลิปผ่านสื่อ แจ้งถึงสิ่งที่ทางบีทีเอสต้องแบกรับ เป็นเงินจำนวน 30,370 ล้านบาทจากรัฐบาล โดยเงินจำนวนดังกล่าวเป็นค่าระบบและค่าจ้างเดินรถสายสีเขียวส่วนต่อขยายหมอชิต – สะพานใหม่ –คูคต และแบริ่ง – สมุทรปราการ ตอนนี้ผ่านมาแล้วกว่า 2 เดือน ยังไม่มีสัญญาณใดใดจากทางรัฐบาลเลย


อ่านข่าวกรณี บีทีเอสทวงหนี้นายก เพิ่มเติม คลิก

---

ryuisnow | trend music lifestyle

อัปเดตเรื่องฮิต ติดกระแส และไลฟ์สไตล์


URL : https://www.ryuisnow.com

Facebook : https://www.facebook.com/ryuisnow

Twitter : @superryu

Instagram : @ryuryan

Youtube : ryuisnow


ติดต่อริว / ส่งข่าวPR : rungnirund.pra@gmail.com