ย้อนดูวันเด็กปี 2015 ของริว กับ Bastille Live in Singapore

อัพเดตเมื่อ: ม.ค. 10

ผมมักจะแพลนว่า ปีนึงไปดูคอนเสิร์ตที่สิงคโปร์ - มาเลเซีย อย่างน้อยปีละครั้ง หรือสองครั้ง ตามที่ทุนทรัพย์จะอำนวย ในฟีดวันเด็กที่หลายคนจะโพสต์ภาพตอนเยาว์วัย เออ มันก็น่ารักแหละ แต่ถ้ามีรูปเดิม ๆ ซ้ำ ๆ ทุกปี มันก็ยังไง ยังไงอยู่ ผมเลยนึกขึ้นได้ว่า วันที่ 9 มกราคม เมื่อ 5 ปีที่แล้ว ผมไปดูคอนเสิร์ตของ Bastille นี่นา และนี่แหละ ฟีดฉลองวันเด็กของผม


09 ม.ค. 2558


อยู่ที่สิงคโปร์ มาดูคอนเสิร์ตของ Bastille วงอินดี้ร็อคจากอังกฤษ เจ้าของเพลงดัง Pompeii ซึ่งเป็นเอเชียทัวร์ครับ เริ่มที่ มาเลเซีย,ฟิลิปปินส์,ฮ่องกง และปิดท้ายที่ สิงคโปร์ ตอนแรกก็ว่าจะไปดูที่มาเลเซีย ตั๋วถูก แต่รู้สึกเดินทางลำบากไปหน่อย เลยเลือกสิงคโปร์ ที่ไปง่าย มีรถไฟใต้ดินสะดวกดีกว่าผมจัดการบุ๊คกิ้งทุกอย่างตั้งแต่ปีที่แล้ว รวมถึงลาพักร้อนด้วย เมื่อทุกอย่างพร้อม การเดินทางครั้งใหม่ จึงเริ่มขึ้น ผมเดินทางไปถึงสิงคโปร์ บ่ายสาม (ตามเวลาที่นั่น) ก่อนไปดูคอนเสิร์ต ก็ขอเที่ยวบ้างอะไรบ้างล่ะกัน ลาพักร้อนทั้งที เอาให้คุ้ม 555 เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เข้าเรื่องเลยดีกว่า ก่อนคอนเสิร์ตเริ่มตอนสามทุ่ม ก็เลยแวะไปรับบัตรที่เคาท์เตอร์ Sistic ทั้งๆที่ตอนแรกเลือกไว้ว่าจะไปเอาที่หน้างาน ก็เกือบไม่ได้บัตรเหมือนกันนะ เพราะตอนซื้อเลือกตัดจาก KWeb Shopping Card ซึ่งมันไม่มีหน้าบัตร พนักงานก็จ้องจะขอดู ทำไงเนี่ย บอกแล้วไงว่าไม่มีหน้าบัตร ไฟว่อยู่นาน จนได้บัตรมา (แทบถอนหายใจเลยทีเดียว)


Bastille Live in Singapore 2015
Bastille Live in Singapore 2015 Photo credits: Dominic Phua and Marcus Lin
Bastille Live in Singapore 2015
Bastille Live in Singapore 2015 Photo credits: Dominic Phua and Marcus Lin

ตัดภาพมาที่คอนเสิร์ต Bastille ที่สิงคโปร์ ผมไปถึงที่หน้างาน The Coliseum ตอน 5 โมงเย็น แล้วพบว่า แฟนเพลงตั้งแถวรอตั้งแต่บ่ายแล้ว ดีนะเนี่ย ที่อยู่แถวสอง ถ้ามาช้ากว่านี้ อาจได้อยู่ข้างๆ คอนโทรล ก็เป็นได้ ได้เวลาหนึ่งทุ่ม ประตูเปิด แต่ละแถวก้เตรียมแสตนบายเข้าบริเวณพื้นที่การแสดง มาก่อนก็ได้อยู่หน้าก่อน เคลียร์แถวคนดูเสร็จ สองทุ่มก็อุ่นเครื่องด้วยเซ็ทเพลงรีมิกซ์จากดีเจ จนได้เวลาสามทุ่ม ศิลปินที่เราตั้งตารอชม เตรียมขึ้นโชว์บนเวที เปิดโชว์ด้วยเพลง Bad Blood ที่เรียกเสียงกรี๊ดได้สนั่น ตามมาด้วย Laura Palmer,Laughter Lines,Things We Lost in the Fire เป็นอาทิ มาถึงช่วงไฮไลท์ กับเพลง Oblivion ที่ แดน ขอให้แฟนเพลงเปิดไฟจากโทรศัพท์มือถือแล้วชูขึ้น มันสวยมาก เสียดายที่ไม่ได้ถ่ายมา และส่งท้ายความมันส์ ด้วยเพลง Flaws แต่เดี๋ยวก่อน Pompeii ยังไม่เล่น แสดงว่า มีอังกอร์แน่นอน หุหุ จริงด้วย จัดให้เน้นๆ 3 เพลงเลย Get Home,Of the Night และ Pompeii มันดีตรงที่ พอ เอเอโอ เอโอเอเอโอ ขึ้นเท่านั้นแหละ แต่ละคนก็ร้องกันลั่นปิดท้ายคอนเสิร์ตในครั้งนี้ของ Bastille


Setlist


Bad Blood

Weight of Living, Pt. II

Laura Palmer

Laughter Lines

Things We Lost in the Fire

Blame

Overjoyed

Poet

These Streets

The Driver

The Silence

Oblivion

No Angels

Icarus

The Draw

Flaws

Get Home

Of the Night

Pompeiiอยากจะบอกว่า คิดไม่ผิด ที่บินมาดู เพราะสนุกมาก ไว้ถ้าคราวหน้า มีโอกาสไปดูคอนเสิร์ตอีก จะมาเล่าสู่กันฟังใหม่นะครัช---

ryuisnow | trend life review

ดนตรี ไลฟ์สไตล์ และเรื่องราวมากมายจากริว


URL : https://www.ryuisnow.com

Facebook : https://www.facebook.com/ryuisnow

Twitter : @superryu

Instagram : @ryuryan

Youtube : ryuisnow


ติดต่อริวอีสนาว rungnirund@gmail.com

ดู 4 ครั้ง0 ความคิดเห็น