• rungnirund

ฉันมาทำอะไรในงาน T.O.P 2019

อัพเดตเมื่อ: ม.ค. 10Hilight

  • T.O.P 2019 - Togetherness of Possibilities คืองานสัมมนาเทคโนโลยีแห่งปี ที่ถือเป็นรวมตัวกันของคนในวงการ Startup ชั้นนำ

  • เมื่อริวอยากลองมาเป็นคนสายเทคบ้าง มันจะเป็นไงว้า 5555

  • หุ่นยนต์เต้นคือดี งานนี้คนจริงๆอาจตกงานได้

วันก่อนวันนี้ริวมาอยู่ที่ True Digital Park สุขุมวิท 101 ครับ แวะมางาน T.O.P 2019 - Togetherness of Possibilities ที่จริงๆคือมาเก็บภาพทำงาน แต่ก็แอบแฝงรีแคปเบาเบา จัดขึ้น ณ ห้องออดิทอเรียม ชั้น 6


สำหรับบรรยากาศในงานเต็มไปด้วยเหล่าผู้สนใจในวงการเทคโนโลยี รวมไปถึงผู้ที่สนใจในธุรกิจ Startup มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ซึ่งก่อนที่จะเข้าไปฟังเรื่องราวดีๆ จากเหล่า Tech Startup หน้างานก็มีบูธจากหลากหลายบริษัทมาร่วมงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Giztix (จิสติกซ์) สตาร์ตอัพด้านลอจิสติกส์ ที่ให้บริการด้านขนส่ง ต่อมาที่ Orease (ออรีส) เป็นแพลตฟอร์ม Wellness ครบวงจร หรือจะเป็น Chargespot ธุรกิจเช่า Power Bank ตามจุดบริการทั่วกทม. ซึ่งราคาเริ่มต้นที่ 15 บาท เท่านั้น ตอบโจทย์คนใช้มือถือหนัก ๆ เป็นต้น
ไม่เพียงเท่านี้ T.O.P 2019 ยังมีโชว์นวัตกรรมใหม่ๆมากมาย แต่ที่โดดเด่นจนละสายตาไม่ได้ ต้องยกให้ เจ้าหุ่นยนต์นักเต้นนี่แหละ งานนี้คนจริงๆ อาจตกงานได้ เต้นเก่งงง 555สำหรับบรรยากาศภายในห้องออดิทอเรียม ก็จะเป็นการร่วมแลกเปลี่ยนมุมมองทางเทคโนโลยีสร้างแรงบันดาลใจและโอกาสใหม่ๆของธุรกิจ ผ่านกูรูและผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีจากบริษัทชั้นนำ และวงการสตาร์ทอัพจากทั้งในและต่างประเทศ อย่าง 500 Startups, Asia Partners, OokBee, Beacon Venture Capital, ACE Singapore และ General Assembly เป็นต้น โดยในงานยังได้รับเกียรติจาก ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ร่วมเปิดงาน T.O.P 2019 - Togetherness of Possibilities พร้อมทั้ง พร้อมปาฐกถาพิเศษอีกด้วย“ถ้าเรามัวแต่งมโข่งกับสิ่งเก่าๆ ไม่ยอมเปลี่ยนแปลง บ้านเมือง อนาคตก็จะมีแต่ถอยหลัง คนรุ่นใหม่จะเริ่มไม่มีอนาคต เพราะอุตสาหกรรมเราสู้เขาไม่ได้ เราควรสร้างสิ่งที่มีคุณค่า อย่าเน้นที่เงิน” ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ กล่าวปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ตจาก The Parkinson และ Dj.Max ที่แว้บไปดูมานิดนึง พาร์ทปาร์ตี้แล้วอะ เลยถ่ายมานิดหน่อย


เป็นงานที่เปิดโลกผมได้มากเลยครับ จริงๆนะ เพราะส่วนตัวไม่ใช่สายเทค ไม่ใช่แม้แต่นิดเดียว แต่พอมีโอกาสได้มางานนี้ มันก็ปลดล็อกอะไรบางอย่าง ได้เรียนรู้วิธีคิดของ Startup นอกจากจะมีความครีเอทีฟด้านไอเดียแล้ว มันต้องต่อยอดเป็นนวัตกรรมที่สร้างรายได้ได้ด้วย เลยบอกกับตัวเองไว้ว่า ถ้ามี Session อะไรแบบนี้อีก ต้องไปให้ได้


สุดท้าย ชักภาพเป็นที่ระทึกสักหน่อยว่าเฮ้ย เรามาแล้วนะ 5555ดู 11 ครั้ง0 ความคิดเห็น