• rungnirund

วิ่งที่สวนกับวิ่งที่งานวิ่ง ฟิลลิ่งต่างกันอย่างไร ?

ในสวนมีไว้ซ้อม เพื่อนำไปใช้กับสนามแข่ง แล้วอยากจะซ้อมอย่างเดียวจะได้ไม่ต้องเสียเงินไปสมัครแข่งได้หรือไม่ ? หลายคนที่ยังไม่เคยไปงานวิ่งอาจจะมีคำถามอยู่ในใจหลายอย่างว่าทำไม นักวิ่งหลายต่อหลายคนถึงจะต้องเสียเงินไปวิ่งตามงานวิ่งที่จัดขึ้นด้วย แอดมินก็ขอได้ลิสเอาไว้หลายข้อเรื่อง "วิ่งในสวน VS วิ่งตามงาน" มันต่างกันตรงไหน? เคยสงสัยไหมว่าเพราะอะไร1.เพราะงานวิ่งจะทำให้คุณได้เพิ่มแรงจูงใจ

ถือเป็นความท้าทายอย่างหนึ่งเลยนะ การบังคับตัวเองให้ซ้อม ให้ออกกำลังกาย รวมถึงวิ่งจนครบระยะ ถือเป็นการเพิ่มแรงจูงใจได้ดีทีเดียวเลยล่ะ ถ้าการไปวิ่งคนเดียวในสวนมันดูธรรมดาไม่น่าตื่นเต้น ลองออกมาวิ่งสนุกๆกับผู้คนอีกมากมายที่มาร่วมสมัครงานเดียวกับคุณดูสิ2.เพราะงานวิ่ง ทำให้คุณได้เปลี่ยนบรรยากาศ

แน่นอนว่าบรรยากาศงานวิ่ง มันแตกต่างจากที่เราวิ่งเองตามสวนสาธารณะแน่นอน เพราะงานวิ่งมันมีกำหนดการที่ชัดเจน และถ้ายิ่งได้ไปงานวิ่งต่างจังหวัด หรือต่างประเทศก็จะยิ่งสนุกเข้าไปอีก เหมือนเราได้ไปเที่ยว แต่ในขณะเดียวกัน เราก็ได้ออกกำลังกายด้วยนะ


3.เพราะงานวิ่ง ให้คุณได้มากกว่าสุขภาพที่ดี

เพราะการไปงานวิ่งไม่ใช่เพียงแค่ถ่ายภาพลงโซเชียลเก๋ๆ ว่ามางานเพียงเท่านั้น แต่สิ่งที่จะได้กลับไปคือ สุขภาพที่ดี บางคนอาจเริ่มที่ระยะใกล้ๆ หรือ Fun Run ไปก่อน พอเริ่มโปรมากขึ้นก็ขยับเป็น มินิฮาล์ฟ หรือ มาราธอน ก็มี4.เพราะงานวิ่ง ได้เสื้อ ได้เหรียญ มาเก็บไว้เป็นที่ระลึก

สำหรับหลายๆคน การได้ไปร่วมสมัครวิ่ง การได้สุขภาพที่ดี มันก็เป็นแค่ส่วนหนึ่ง แต่พวกเหรียญ, เสื้อ หรือ Bib ที่ได้มานี่สิ มันคือการเก็บความทรงจำดีๆว่าครั้งหนึ่งเราก็เคยได้มาวิ่งที่งานเหล่านั้นด้วยนะ และมากไปกว่านั้นอีกคือ บางงานวิ่งเรายังได้ร่วมทำบุญอีกด้วยนะ สุขภาพดีทั้งกายและใจไปโดยปริยาย หาไม่ได้จากการไปวิ่งตามสวนสาธารณะแน่นอน5.เพราะงานวิ่ง คุณอาจจะได้เจอเพื่อน หรืออาจจะได้เจอแฟน

อ้าว ไปวิ่งที่สวนเราก็เจอเพื่อนๆได้ นั่นก็จริง แต่จะดีกว่านี้หรือเปล่าล่ะถ้าได้มาเจอกับเพื่อนใหม่ๆ บรรยากาศใหม่ๆ ดีไม่ดีบางงานเหมือนเป็นการนัดเจอเพื่อนเก่าๆ เสียด้วยซ้ำ และบางคนอาจโชคดีกว่านั้น เพราะเจอมานักต่อนักแล้วว่า การมางานวิ่ง เราอาจจะได้เจอคนรู้ใจที่พร้อมไปวิ่งด้วยกันต่อในงานถัดๆไปอีกด้วย


แม้จะมีเหตุผลมีมากมายที่ทำไมต้องลองมาสมัครวิ่ง แต่ท้ายที่สุดก็คงต้องกลับมาถามตัวคุณเองด้วยว่า วันนี้คุณออกไปวิ่งหรือยัง?


#RunningAddictชีวิตติดวิ่ง #วิ่งในสวนกับวิ่งตามงานวิ่งฟิลลิ่งต่างกันยังไง


ก่อนเขียน : ตอนแรกผมไม่ค่อยเห็นด้วยกับ Topic นี้สักเท่าไหร่ เพราะไม่รู้ว่าจะให้ไปต่อยังไง แต่ก็ลองไปนั่งคิดดูอีกที เออ มันมีส่วนที่ต่างจริงอยู่นะ ของคุณ Pantip.com ที่เปิดโลกกว้างในการสร้างคอนเทนต์นี้ครับ

วิ่งที่สวนกับวิ่งที่งานวิ่ง ฟิลลิ่งต่างกันอย่างไร ?ดู 2 ครั้ง

เรื่องริว น้อยนิด มหาศาล พอร์ทงาน ไลฟ์สไตล์
ติดต่อริว rungnirund@gmail.com

© 2020 ryuisnow 

  • Facebook - วงกลมสีดำ
  • LinkedIn - วงกลมสีดำ
  • Instagram - ดำวงกลม
  • YouTube - วงกลมสีดำ