• rungnirund

ทานตะวัน ซิงเกิลแรกจากศิลปินสาววัย 18 SAMMii

มารู้จักตัวตน “SAMMii” (แซมมี่) ศิลปิน Gen-Z รุ่นใหม่!! เจ้าของเสียง Low Tone Voice ที่มีเสน่ห์ ดาวดวงใหม่ที่พร้อมจะขับเคลื่อนวงการเพลงไทย ปล่อยของลงซิงเกิลแรก ทานตะวัน


ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค (ประเทศไทย) เป็นอีกหนึ่งค่ายเพลงที่ผลักดันศิลปินหน้าใหม่ออกมาประดับวงการ ให้แฟนเพลงได้จับตามองอยู่ไม่น้อย ล่าสุดส่ง “SAMMii (แซมมี่)” ศิลปิน Gen-Z รุ่นใหม่วัย 18 ปี กับคาแรคเตอร์โดดเด่นมีสไตล์ความเป็นอาร์ทิส เป็นตัวของตัวเอง บวกความสามารถด้านความคิดความอ่านที่ละเอียดลึกซึ้งสุดละเมียดละไม แต่เข้าถึงใจวัยรุ่นได้อย่างชัดเจน มาพร้อมเสียงร้อง “Low Tone Voice ที่มีเสน่ห์” ประเดิมด้วยซิงเกิลแรก ทานตะวัน แนวเพลงที่เล่า Mood and Tone ความเป็นอินดี้ ผสมกลิ่นอาย Bedroom Pop แม้อ่านชื่อเพลงอาจจะดูเรียบง่าย แต่กลับเต็มไปด้วยความหมายที่น่าค้นหา พูดถึงอารมณ์ของคนแอบรัก แต่ความรักกลับไม่สมหวังอย่างที่ตั้งใจ เพราะเขาคนนั้นไม่หันมามองบ้าง


โดย SAMMii บอกเล่าถึงแรงบันดาลใจที่ทำให้เธอหันมาจับปลายปากกาแต่งเนื้อร้องเพลง “ทานตะวัน” ว่า


"เพลงนี้แซมได้แรงบันดาลใจมาจากหนังสือ ทานตะวันบนดวงจันทร์ ของนักเขียนที่ชื่อว่า

อะตอม ปกรณ์ แม้เนื้อหาในหนังสือเล่มนั้นจะไม่ได้เกี่ยวพันกับเพลงของเธอเลยสักนิด แต่หลังจากที่เธออ่านมันจนจบ เธอกลับค้นพบความหมายบางสิ่งบางอย่างของมันอย่างน่าทึ่งว่าเจ้าดอกไม้สีเหลืองสดใสนี้ มีความหมายของความจงรักภักดี และสื่อถึงความรักที่บริสุทธิ์ใจ เธอจึงนิยามความรักครั้งนี้ให้เป็นเหมือนดอกทานตะวัน นั่นจึงเป็นที่มาที่ทำให้เลือกแต่งเพลงนี้ และใช้ชื่อดอกไม้สีเหลืองเป็นชื่อเพลงโดยแซมเลือกเล่าในมุมมองการเปรียบคนรักให้เป็นดอกทานตะวัน พร้อมกับพยายามแกะความรู้สึกส่วนลึกในใจของคนรักที่เรากำลังคบอยู่ว่าเขาลืมแฟนเก่าได้หรือยัง? หรือเขายังมีใครคนนั้นอยู่ในใจ เหมือนดอกทานตะวัน ที่กำลังหันหน้าเข้าหาแสง แต่ไม่ได้หันหน้ามาทางเรา"


นอกจากนี้ “SAMMii” ยังเลือกใส่ความเป็นอาร์ทิสในตัวเองลงไปใน MV อย่างมีชั้นเชิง ถ่ายทอดความรู้สึกนึกคิดภายในจิตใจ ออกมาผ่านสีหน้า แววตาเหมือนกำลังสื่อสารพูดคุยกับเจ้าดอก “ทานตะวัน” ทั้งที่ไม่ได้หันหน้ามองกันเลยด้วยซ้ำ มีเพียงความรู้สึกโดดเดี่ยว เมื่อเห็นดอกทานตะวัน ค่อยๆ ลับตาไปจนเห็นเพียงด้านหลังบางตาที่บ่งบอกว่าเจ้า ดอกทานตะวัน จะไม่มีวันหันกลับมา เหลือเพียงเงาสะท้อนของกระจกที่เธอเฝ้ามอง ทานตะวัน ต่อไป เฉกเช่นประโยคเตือนใจตนเองในตอนต้นของ MV “Never fall in love with a sunflower” ที่ “SAMMii” บอกไว้ว่า “อย่าตกหลุมรักดอกทานตะวันเป็นอันขาด” ไม่งั้นก็จะเจ็บไม่มีวันจบนั่นเอง
ติดตามฟังเพลง ทานตะวัน ได้แล้ววันนี้ ทุกช่องทางสตรีมมิ่ง

เกี่ยวกับหนังสือ ทานตะวันบนดวงจันทร์ SUNFLOWER ON THE MOONเขียนโดย ATOMPAKON เล่าเรื่องพ่อมดฝึกหัดที่ต้องออกเดินไปไปหาต้นทานตะวันบนดวงจันทร์เพื่อพิสูจน์ตัวเอง ต้องเจอกับ อุปสรรค์เยอะแยะ และการต่อสู้ในโลกของการเป็นพ่อมดที่ยากลำบากแต่ต้องทำให้ได้ เรื่องความจริงของตัวละครที่ต้องเจอกับบททดสอบของผู้ใหญ่ ตัวละครหลักที่ต้องดิ้นรนกับความเครียดในโลกความจริง กับอาชีพที่ไม่ตรงกับความชอบ พบเจอ กับหนังสือนิทานเล่มหนึ่งที่ค่อยๆดึงความเป็นเด็กของตัวเองกลับมาและกลับมาที่ๆตัวเองหลงไหล (ความเป็นเด็ก) ที่จริงแล้วมันคือเรื่องจากคนเดียวกันแต่คนละยุคของชีวิต ที่จริงแล้วคนที่แต่งนิทานเรื่องนี้คือตัวเอกตอนเป็นเด็กเอง แต่มีปมบางอย่างที่ให้หยุดเขียนไป สุดท้ายตัวเองตัดสินใจเขียนตอนจบให้กับเรื่องนี้

---

ryuisnow | trend life review

ดนตรี ไลฟ์สไตล์ และเรื่องราวมากมายจากริว


URL : https://www.ryuisnow.com

Facebook : https://www.facebook.com/ryuisnow

Twitter : @superryu

Instagram : @ryuryan

Youtube : ryuisnow


ติดต่อริวอิสนาว rungnirund@gmail.com

ดู 4 ครั้ง0 ความคิดเห็น