• rungnirund

Tame Impala Live in Malaysia มันส์จนแทบจะร้องขอชีวิต

อัพเดตเมื่อ: ก.พ. 22

ปกติเวลาศิลปินที่ผมชอบและอยากดูคอนเสิร์ต ถ้าไม่มาไทย มาสิงคโปร์ก็ตีตั๋วไปดู แต่นี่ ถือเป็นครั้งแรกของผมที่ มาเลเซีย กับคอนเสิร์ต Tame Impala Live in KL โดย Urbanscapes เทศกาลดนตรีและศิลปะ ที่คอเพลงทางเลือกเขารู้กัน ได้จัดขึ้นเมื่อค่ำวันเสาร์ที่ผ่านมา ณ KL Live กัวลาลัมเปอร์ เป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ต ที่แฟนเพลงชาวไทยบินไปดูกันเยอะมาก และที่สำคัญ Sold out นะจ๊ะ เปิดกี่เฟสก็เกลี้ยงอย่างไว นี่ผมได้เฟสสุดท้าย (Phase 3) ปาเข้าไป 259 RM (ประมาณ 2,318 บาทไทย)

ก่อนดู Tame Impala แวะมาจิบเบียร์พี่เสือ พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ในการฟังเพลง กับ The Tiger Den

บรรยากาศก่อนเริ่มโชว์ เหล่าแฟนเพลงต่างนั่งรอหน้าประตูกันตั้งแต่ช่วงบ่าย และในขณะเดียวกัน ฝั่งตรงข้ามฮอลล์คอนเสิร์ต ก็มีโซน The Tiger Den พื้นที่สำหรับใครก็ได้ ที่ชอบเสพย์งานศิลปะ พร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ พ่วงด้วย สิทธิพิเศษ ฟาสต์แทร็คเข้าฮอลล์คอนเสิร์ตก่อนใคร (มีหรือจะไม่เอา คนเยอะจะตาย)

แฟนเพลงรอชมคอนเสิร์ต Tame Impala แน่นหน้าทางเข้า KL Live

Pastel Lite ศิลปิน Supporting Act โชว์ล้ำ Visual ดีงาม

หนึ่งทุ่มโดยประมาณ ได้เวลาเข้าสู่พื้นที่การแสดงกันแล้วครับ อุ่นเครื่องกันด้วยโชว์ล้ำๆ Visual ดีงาม จากวง Pastel Lite ศิลปิน Opening Act ที่มาช่วยบิ้วท์ให้แฟนๆ ได้สนุกกันก่อนที่จะได้พบกับ Tame Impala ตอน 20.45 น. แล้วก็ได้เวลาของพวกเขาแล้ว ที่พร้อมจะมาประเดิมโชว์ Urbanscapes 2016 และก็ไม่ทำให้แฟนเพลงผิดหวังแม้แต่น้อย โชว์สนุก ไลท์ติ้งสวยมาก ขนาดถ่ายด้วยมือถือกากๆก็สวย คิดดู ยิ่งตอนช่วงที่เปเปอร์ชู้ดโปรยมาในเพลง Let It Happen เนี่ย มันสุดยอดจริงๆ แบบไม่รู้จะบรรยายให้ฟังยังไง

Tame Impala Live in KL คลิกที่รูปเพื่อชมภาพขนาดใหญ่

ข้อดีของโชว์นี้คือ โชว์เริ่มตรงเวลา แต่ข้อเสียก็มีมากมาย อาทิ เรื่องการจัดการแถว คนดูปกติไม่เท่าไหร่ แต่บรรดาคนที่ได้ฟาสต์แทร็คนี่สิ ดูแถวไม่ค่อยเป็นระเบียบสักเท่าไหร่ แถมในฮอลล์ สูบบุหรี่กันแบบไม่แคร์คนดูคนอื่นและศิลปินเลย เฮ้ยคือ แบบนี้ก็ได้เหรอ ถ้า outdoor นี่จะไม่อะไรเลยนะ ไว้คราวหน้าจะเอาอีหน้ากากปิดจมูกไปด้วย เสื้อเลนเวย์ที่ใส่นี่เต็มไปด้วยกลิ่นควัน หืยยย กลับบ้านจะอัดคอมฟอร์ท ดาวนี่ ให้กลิ่นมันหายออกไปจากเสื้อซะเลย


และนี่คือ Setlist ของคืนนั้น 

SETLIST  Tame Impala Live in KL

Intro (Walk On)

Intro

Let It Happen

Mind Mischief

Why Won’t They Talk to Me?

It Is Not Meant to Be

The Moment

Elephant

Yes I’m Changing

The Less I Know the Better

Eventually

Alter Ego

Oscilly

Why Won’t You Make Up Your Mind?

Apocalypse Dreams

Encore:

Feels Like We Only Go Backwards

New Person, Same Old Mistakes

Source : Setlist.fm

สรุปคือ คอนเสิร์ต Tame Impala Live in KL มันส์มาก มันส์ซะจนแทบอยากจะร้องขอชีวิต (ขนาดนั้นเลยเหรอนี่) สนุกและวงเอนเตอร์เทนดี ซึ่งพอผ่านพ้นคอนเสิร์ตครั้งนี้ไป ก็ได้แต่บอกตัวเองว่า กลับถึงไทยเมื่อไหร่ ขอนวดไทยหนึ่งชั่วโมง เพราะดันกระโดดโลดเต้นซะเต็มที่จนลืมอายุตัวเองกันเลยทีเดียว

มู้หมือไร่

ตรงทางเข้าไปในส่วนของ The Tiger Den เราจะเห็นสิ่งนี้ตั้งเด่นเป็นสง่าเลย ซึ่งเจ้าเสือที่คุณเห็นในภาพนี้ เป็นฝีมือคนไทยครับ โดย รักกิจ ควรหาเวช ลองไปดูผลงานอื่นๆ ของพี่เขาได้ที่เว็บไซต์ https://rukkit.wordpress.com

#KLlive #pastellite #tameimpala #urbanscapes2016

ดู 0 ครั้ง

เรื่องริว น้อยนิด มหาศาล พอร์ทงาน ไลฟ์สไตล์
ติดต่อริว rungnirund@gmail.com

© 2020 ryuisnow 

  • Facebook - วงกลมสีดำ
  • LinkedIn - วงกลมสีดำ
  • Instagram - ดำวงกลม
  • YouTube - วงกลมสีดำ