เพลง ทน เพลงภาษาไทยเพลงแรกที่ขึ้น Billboard Chart

ต้องขอชื่นชมและแสดงความยินกับ Sprite x Guygeegee จากค่าย HYPETRAIN ที่ส่งผลงาน เพลงทน ติดอันดับบนชาร์ต Billboard Global ชาร์ตจัดอันดับเพลงยอดนิยมทั่วโลกได้เป็นครั้งแรกของประวัติศาสตร์ไทย
ซึ่งทาง Billboard ได้ลงข่าวนี้ไว้เป็นเพลงแรกจากประเทศไทย และเพลงแรกที่มีเป็นเนื้อร้องภาษาไทย จากแร็พเปอร์ไทย SPRITE และ GUYGEEGEE ได้พาเพลง "ทน" เข้าสู่ชาร์ตได้สำเร็จ ซึ่งเป็นครั้งที่สองแล้วที่ SPRITE หนุ่มน้อยแห่งค่าย HYPE TRAIN ได้สร้างชื่อให้ประเทศไทย เพราะก่อนหน้านี้เขาก็เป็นตัวแทนศิลปินไทยในเพลง "Trust Again" เพลงประกอบภาพยนตร์อนิเมชั่นจากดิสนีย์ Raya and the Last Dragonจากท่อนฮุกที่คุ้นหูอย่าง “พี่ไม่มี Louis Vuitton มีแต่หนี้ก้อนโต” จนส่งให้เพลงได้เข้าไปติดในชาร์ตเพลง Billboard Global ในอันดับ 89 จากเพลงทั่วโลกไม่รวมในอเมริกา เมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา


โดยเว็บไซต์ Billboard ระบุว่า "เพลงทนถือเป็นเพลงแรกจากประเทศไทย และเป็นเพลงแรกที่มีเนื้อร้องเป็นภาษาไทย มียอดสตรีมสูงกว่า 20 ล้านครั้ง นับตั้งแต่ปล่อยเพลงมา"ด้วยเนื้อเพลงที่ติดหู บวกกับทำนองที่ฟังแล้วชวนขยับ ทำให้เพลงนี้ถูกนำมาใช้ประกอบคลิปใน Tiktok บวกกับขณะนี้ เพลง ทน มียอดวิวบนยูทูปไปแล้วกว่า 79 ล้านครั้ง และกลายเป็นเพลงที่พุ่งแรงที่สุดของไทยในปี 2021 ไปแล้วในเวลานี้


---

ryuisnow | trend music lifestyle

อัปเดตเรื่องฮิต ติดกระแส และไลฟ์สไตล์


URL : https://www.ryuisnow.com

Facebook : https://www.facebook.com/ryuisnow

Twitter : @superryu

Instagram : @ryuryan

Youtube : ryuisnow


ติดต่อริว / ส่งข่าวPR : rungnirund.pra@gmail.com

ดู 0 ครั้ง0 ความคิดเห็น